กรุงศรี คอนซูมเมอร์ยกระดับ “แอปยูชูส” หวังดันยอดใช้งานแตะ 7 ล้านบัญชีในปี 65

เรื่องที่น่าสนใจ เศรษฐกิจ (ในประเทศ - ต่างประเทศ)

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ยกระดับแอป “ยูชูส” (UCHOOSE) เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ทั้งสมัครบัตรเครดิตและสินเชื่อผ่านแอป คัดสรรโปรโมชันตรงใจ รับเครดิตเงินคืนทันใจ ชอปดีลสุดคุ้มจากพันธมิตรชั้นนำผ่าน U MALL และฟีเจอร์ใหม่ U EATS เอาใจสายกิน รวมโปรโมชันสุดคุ้มจากพันธมิตรร้านอาหารชั้นนำและแอปฟูดเดลิเวอรี พร้อมดีลเด็ดจากร้านดังให้เลือกซื้อผ่านแอป พร้อมขยายความร่วมมือกับพันธมิตรเพิ่มฐานผู้ใช้บริการช่องทางดิจิทัล ตั้งเป้ายอดบัญชีที่ลงทะเบียนใช้แอปเพิ่มขึ้น 10% หรือแตะ 7 ล้านบัญชีภายในปี 2565

น.ส.ณญาณี เผือกขำ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้ให้บริการบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล แบรนด์บัตรเครดิต กรุงศรี บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ บัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวัน และบัตรเครดิตโลตัส เปิดเผยว่า ปัจจุบันช่องทางดิจิทัลนับเป็นช่องทางบริการที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น โดยจากข้อมูลชี้ให้เห็นว่า ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงสิงหาคม 2565 มีการทำธุรกรรมผ่านแอปยูชูส (UCHOOSE) แอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ทางการเงินสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตและสินเชื่อในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ สูงถึงกว่า 3,300 ล้านรายการ รวมมูลค่ากว่า 67,000 ล้านบาท บริการที่ได้รับความนิยม ได้แก่ บริการชำระบิลบัตรเครดิตผ่านแอป โดยเชื่อมต่อกับแอป KMA ซึ่งมีจำนวนธุรกรรมเพิ่มขึ้น 79% บริการชำระเงินด้วยการสแกน QR บัตรเครดิตผ่านแอป ซึ่งมีจำนวนธุรกรรมเพิ่มขึ้น 104% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่วน U CASH บริการขอสินเชื่อเงินสดผ่านแอป UCHOOSE มีการทำรายการผ่าน UCHOOSE เป็นช่องทางหลัก คิดเป็นกว่า 70% จากทุกช่องทาง

ดังนั้น ในปีนี้กรุงศรี คอนซูมเมอร์จึงมุ่งจะพัฒนาให้แอป UCHOOSE ไปอีกขั้น เพื่อเป็นเครื่องมือสำคัญในการเพิ่มศักยภาพด้านการบริการ การตลาด การขยายฐานลูกค้า รวมทั้งนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ เพื่อช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้ลูกค้า พร้อมต่อยอดความร่วมมือกับพันธมิตรในการขยายฐานผู้ใช้บริการช่องทางดิจิทัลอย่างต่อเนื่องมากขึ้น เช่น ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด U EATS เอาใจสายกิน กับโปรโมชันสุดคุ้มจากร้านอาหารชั้นนำทั่วไทยและแอปฟูดเดลิเวอรี พร้อมรีวิวร้านอาหาร และดีลเด็ดจากร้านดัง U LIKE คัดสรรโปรโมชันให้ตรงกับไลฟ์สไตล์เฉพาะคุณ U MALL ให้ลูกค้าชอปโปรแรงจากแบรนด์ดังและร้านค้าพันธมิตรชั้นนำ เป็นต้น โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเวอร์ชันใหม่ได้แล้ววันนี้ เพียงค้นด้วยคำว่า ‘UCHOOSE’ ในแอป สโตร์ หรือเพลย์ สโตร์ แล้วลงทะเบียนใช้งานด้วยตัวเอง

“เพื่อสื่อสารฟีเจอร์ใหม่ของแอป UCHOOSE พร้อมขยายฐานผู้ใช้แอปให้ครอบคลุมกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น กรุงศรี คอนซูมเมอร์จึงได้จัดทำแคมเปญสื่อสารผ่านทางโซเชียลมีเดียต่างๆ โดยได้นักแสดงขวัญใจวัยรุ่น “ไบร์ท-นรภัทร วิไลพันธุ์” ร่วมถ่ายทอดฟีเจอร์ใหม่ผ่านวิดีโอออนไลน์ www.krungsriconsumer.com/uchoose ซึ่งสื่อสารถึงไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่สะดวกสบายด้วยบริการที่รู้ใจครบจบในแอปเดียว โดยคาดว่าด้วยฟีเจอร์ใหม่ที่มอบบริการหลากหลาย เชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างตรงใจนี้ จะช่วยทำให้แอปพลิเคชัน UCHOOSE เป็นเครื่องมือสำคัญในการขยายฐานผู้ใช้บริการผ่านช่องทางดิจิทัลของกรุงศรี คอนซูมเมอร์ พร้อมสร้างความผูกพันกับลูกค้าในระยะยาว ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าภายในปี 2565 จะมีลูกค้าลงทะเบียนใช้แอปยูชูสกว่า 7 ล้านบัญชี หรือเพิ่มขึ้น 10% เทียบกับปีก่อน”